Có nên mượn tuổi làm khu căn hộ cao cấp không?

0
61

Có nên mượn tuổi làm khu căn hộ cao cấp không? Người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi phụ nữ , làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuổi phụ nữ thường không được sử dụng khi làm nhà đất mua mà phải là con trai. Lý giải điều này, theo kiến trúc sư Phạm Cương thì điều này thuộc về phong thủy và như là một tiền đề để định cát hung. Vậy có nên mượn tuổi để làm khu căn hộ cao cấp hay không mời bạn đọc bài viết xem tuổi dưới đây. 

xem tuoi lam nha
Làm nhà xem tuổi con trai
Tuổi phụ nữ thường không được sử dụng khi làm nhà đất mua mà phải là con trai. Theo kiến trúc sư Phạm Cương thì điều này thuộc về phong thủy và như là một tiền đề để định cát hung. Cốt lõi của vấn đề nằm ở thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Như vậy , chồng là dương vợ là âm và phải mượn tuổi con trai để xây nhà được xem là nguyên tắc. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi phụ nữ , làm nhà xem tuổi đàn ông”.
Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng?
Người mượn tuổi nên là đàn ông , nếu tuổi lớn hơn người chủ nhà thì càng tốt.
Nếu trong gia đình có nhiều thế hệ thì tuổi của người con trai lớn nhất sẽ mang tính quyết định. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông , cha trong khu dân cư như một chủ thể đại diện. Tất cả thành viên còn lại chỉ mang tính phụ thuộc. Và người mang tính chất dương này sẽ là người đứng đầu của chiếc tàu. Thuyết giáo này không thay đổi cho dù ở bất kể thời đại nào , dù là chế độ chính trị khác nhau.
Hay có 1 quan điểm khác nói rằng lấy tuổi của người trai tráng lớn nhất nhà có nghĩa là biểu trưng cho sự trường thọ bền , vững chắc. Mượn tuổi lớn hơn người chủ nhà thì càng tốt
Trong một số trường hợp người chủ nhà không được tuổi làm nhà thì phải mượn và mượn theo cửu trạch. Nhưng khi mượn tuổi không được cầu khấn , lạy van thần linh. Đó được xem là hành động không thật và không nên làm. Làm đúng nguyên tắc mượn tuổi thì phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm đất huyện củ chi xong bán lại theo khế ước cho chủ cũ.
Đặc biệt , đừng bao giờ mang hành chính vào phong thủy , bởi phong thủy có từ cổ xưa mà hành chính là của từng lớp đương đại , vậy nên chúng chẳng liên quan gì nhau. Ví như tuổi người chủ nhà không hợp với đất cát thì cũng đừng chọn biện pháp nhờ người nhà đứng tên thay trong sổ đỏ. Không có các nhân tố về hồ sơ hành chính hay sự sở hữu , phong thủy vẫn tồn tại độc lập và có tác động khách quan tới các cá nhân chủ nghĩa trong ngôi nhà mà ta sinh sống.
Vậy , nếu không hợp tuổi để làm nhà thì cách giản đơn nhất cần làm là nhờ người nhà , người con trai lớn tuổi hơn người chủ nhà đứng ra động thổ. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan yếu nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai , Hoang Ốc , Kim Lâu.
Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà
– Nhờ người nhà là đan ông , lớn tuổi hơn người chủ nhà và là người trong nội tộc động thổ khi xây nhà.
– Người cho mượn tuổi không được cho bất kỳ ai khác mượn thêm lần nữa nếu người đi hàng đầu mượn chưa xây nhà xong. Chú ý , nên hỏi kỹ người được mượn tuổi trước khi quyết định.
– Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không mượn tuổi khi sửa nhà.
Nếu bạn dự kiến sửa chữa nhỏ mà không động đến đất thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm.
Nếu bạn sửa nhà mà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đụng chạm đến Thần Linh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar